SEO dự án chung cư hoặc các dự án SEO toàn VN

SEO dự án chung cư hoặc các dự án SEO toàn VN

Offpage:
- Chuẩn bị ahrefs free 14d anh em nhé. Ai chưa biết thì lên google nhé. Dùng vĩnh viễn chỉ thay mỗi mail sau 14d nha.
- Web mới bao giờ đi link được là câu hỏi nhiều bạn hay hỏi. Theo mình thì khoảng 10 ngày là có thể đi link được nhé. Đi link từ ngày thứ 10 thì ngày thứ 30 google mới nhận giá trị link. Lúc ấy bài viết cũng mình cũng khá đầy đủ rồi.

*** Ta cần hiểu thế nào là link chất lượng và link spam.
Theo kinh nghiệm của mình thì 3 yếu tố quan trọng nhất về link chất lượng là:
- Độ liên quan:
Ghi chú 1: Định nghĩa duy nhất về spam: Web về bất động sản, bài viết về bất động sản, link dẫn đến trang/bài viết của bạn về seo (hoàn toàn không liên quan/spam).
Ví dụ: Mình đang seo từ ‘’ chung cư Hà Nội ‘’. Mình vào forum seo cmt chủ đề seo, chữ ký đặt ‘’ chung cư Hà Nội ‘’. Thế thôi thêm 1 link spam nhé :D.

Link chất lượng là link cùng lĩnh vực, nói như vậy không cùng lĩnh vực giá không có giá trị đâu nhé. Vẫn có giá trị nhưng ít hơn với web cùng hẳn chủ đề mà thôi.


Ghi chú 2: Nhưng nếu mình vào phần rao vặt. Post bài về chung cư, dự án ở Hà Nội dẫn về web của mình, thì hoàn toàn có giá trị. Hoặc mình cmt vào chủ đề bài đăng bất động sản cũng hoàn mang giá trị nhé. 
2 hình ảnh so sánh sự liên quan quyết định thứ 2 từ khóa: Một web 1k link và ông 300k link vẫn nằm sau :D


- DR, UR: Mình dùng ahrefs check đối thủ là chủ yếu. Web của mình đi link rất khắt khe, nên mình chỉ đi link có DR trên 40. Còn lại dưới là mình không đi. Không có cùng chủ đề hoặc không có mục rao vặt hoặc là tổng hợp thì mình sẽ bỏ qua. Cố gắng đi là ăn link liên quan chút nha.- Traffic của web trỏ đến của mình cũng là điều rất quan trọng. Phải có người view xem. Click mới đạt hiệu quả tối đa. Đặt lên link trên những con cùng lĩnh vực thế này thì khỏi chê rồi.


*** Không được tối ưu hóa quá nhiều. Cái này rất quan trọng nhé.

Web mới mình sẽ đi 60-70% link trần và thương hiệu. Chứ vào cái đã cho anchor text dễ bị anh google cho ra đảo lắm.
Bạn có thể check web mới của mình về bất động sản chung cư và biệt thự : https://chungcuvip.com.vn/ . Mình đi link trần khá nhiều đến từ forum. Mà tại sao mình lại không cho vào pbn ( tên miền cũ ) hay các vệ tinh chất lượng của mình đặt luôn.

- Lý do: Tỷ lệ 60-70% ( link trần https://chungcuvip.com.vn/  và thương hiệu chungcuvip.com.vn ). Nên mình cho vào vệ tinh hay PBN google sẽ sinh nghi ngay từ lúc đầu rồi. Mà mình để tài nguyên đó đi những key chính xác của mình. Vì tỷ lệ key chính xác ấy có 15% thôi. Ít lắm nên phải tối ưu đc hiệu quả. Ví dụ như anh VNEXPRESS nhé.
*** Cách đi link hiện giờ chỉ có: Web 2.0 (Tự nuôi khá lâu), PBN chi phí cũng cao nhưng hiệu quả, forum là nhiều và dễ đi kiếm nhất nên thôi mình đành nói về forum vậy nhé.

Đi forum có đúng 2 kiểu duy nhất để kiếm link tạm ổn và có độ liên quan. Bạn vào forum đăng ký tài khoản. Sau đó bạn post bài như bình thường, nhớ đăng đúng chuyên mục. Nếu không có chuyên mục giống bạn thì bạn hãy đăng vào rao vặt hoặc là quảng cáo, tổng hợp. Chứ đừng cố tình đăng sai, thằng admin nó lại xóa hẳn thì đừng kêu :D
Các cmt lĩnh vực bài viết của người khác cùng lĩnh vực. Bạn có thể vào chuyên mục của bạn. Tìm kiếm trong đó. Hoặc là tìm kiếm bằng chính công cụ tìm kiếm ở trên forum.


Hoặc ta vào Ahrefs cho domain vào, sau đó ta ấn vào mục Best By Link sẽ cho ta thấy 1 loạt kết quả có giá trị UR cao nhất. Sau đó bạn ấn Ctrl + F ấn từ khóa của bạn vào tìm rồi có thể cmt tiếp ở đó :)


Còn tự viết bài và đăng thì ai cũng biết rồi. Cả nhà dùng spineditor đảo vài vòng rồi đi link nhé.

*** Giờ mình vẫn thấy ae cộng đồng xôn xao đi tìm link edu, gov,... Đổ toàn những site 100k link. Lại còn đặt footer và widget link Anchor text chính luôn. Đổ 100k ấy trong vào mấy ngày đảm bảo sẽ có vào ae ra đảo. Thứ nhất tối ưu hóa quá liều. Thứ 2 là google đã sinh nghi rồi đó.
Lời cuối chúc toàn thể anh/em thành công !

Tin liên quan

Không có nhận xét nào: